Lạp xưởng gác bếp

 

Như chúng ta đã biết, lạp xưởng được làm từ thịt lơn xay trộn lẫn với gia vị và được nhồi vào lòng non của lợn. Khác với các phương thức làm thông thường, lạp xưởng Điện Biên được thực hiện rất công phu và tỉ mỉ. Nhân của lạp xưởng phải là thịt thăn tươi, nạc mông săn chắc hoặc nạc vai. Lòng non phải là đoạn lòng ngon nhất.

Sau khi nhân được nhồi căng, lạp  xưởng được đem đi phơi nắng trong 3 ngày, sau đó được treo lên gác bếp. Với cách làm này, lạp xưởng giữ được hương vị giòn dai đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có. Đặc biệt, lạp xưởng này giữ được rất lâu, quanh năm không hỏng nên rất được lòng du khách và các gia đình Việt.

 

lap-xuong-dac-san-dien-bien-lam-quaLạp xưởng gác bếp
Lạp xưởng gác bếp Lạp xưởng gác bếp Reviewed by Nặc danh on tháng 11 23, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.