Bánh dày Điện Biên

 

Bánh dày – một trong những đặc sản Điện Biên làm quà được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Đây là món bánh không thể thiếu trong các ngày lễ tết của người Mông.

Từ nguyên liệu nếp hương, người dân nơi đây đã tạo ra thứ bánh thơm ngon làm “say lòng” thực khác. Loại bánh này có yêu cầu rất khó, phải dùng tau giã nhuyễn rồi mới gói bằng lá dong rừng. Nếp cũng phải là loại nếp hương đầu mùa, dèo ngọt. Bánh dày để được rất lâu, nhất là khi tiết trời lành lạnh đầu xuân. Bánh này có thể ăn kèm với giò, chả hoặc nướng trên than hồng rồi chấm với mật ong rừng tạo nên hương vị ngọt ngào khó quên.

 

banh-giay-dac-san-dien-bien-lam-quaBánh giày Điện Biên
Bánh dày Điện Biên Bánh dày Điện Biên Reviewed by Nặc danh on tháng 11 23, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.